Tại sao các nhà thờ hay bàn thờ tổ tiên lớn lại hay có lục bình Bát Tràng ?

Ninh Seo 13/08/2019
Tại sao các nhà thờ hay bàn thờ tổ tiên lớn lại hay có lục bình Bát Tràng ?

Lục bình gốm sứ hay lộc bình gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm vừa mang tính tâm linh lại vừa mang tính mang lại vận may tài lộc vừa là đồ trang trí hiệu quả.

binh_gom_phong_thuy_phong_khach_luc_binh_gom_su_5e5fc5cdea0e470fa6863c95524946fb

Ý nghĩa của lục bình gốm sứ

Lọ lục bình hay lọ lộc bình là một món đồ trang trí trong gia đình rất được ưa chuộng, không khó để bắt gặp những gia đình trang trí một đôi lục bình trong nhà. Ngoài ý nghĩa trang trí, những đôi lọ lục bình còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Với đặc trưng hình dáng thân phình to, cổ bình thắt lại, trên miệng thường loe ra. Lọ lục bình trong phong thủy tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, và từ hình dáng của nó người ta tin rằng nó có thể bảo quản, giữ gìn tài sản của gia chủ, tránh thất thoát.

Lộc bình Bát Tràng khi kết hợp các hoa văn, họa tiết may mắn trạm trổ Rồng, Phượng và Tùng Công… làm tăng thêm sự huyền ảo và sự lưu chuyển cũng như tụ hội của trường năng lượng. Theo quan niệm phong thủy cũng như truyền thuyết trong giân dan thì Rồng và Phượng là hai linh vật dại diện cho uy quyền cũng như sự thăng tiến trong công danh và sự nghiệp chính vì thế  lộc bình  mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc và phát tài phát lộc.

binh_gom_su_phong_thuy_cao_cap_lo_luc_luc_binh_men_mau_bbb1b0682a624db298e8f7a155403652

Các yếu tố chọn mua lục bình gốm sứ tốt nhất

- Dáng lọ lục bình

- Nước men của lục bình

- Họa tiết của lục bình

Gốm sứ 247 tự hào là đơn vị sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gốm sứ chuẩn Bát Tràng cao cấp.Chúng tôi cung cấp các sản phẩm như ấm chén bát tràng cao cấp, lọ hoa gốm sứ in logo, bát đĩa, đồ thờ cúng, lục bình bát tràng, tranh gốm sứ Bát Tràng, in logo lên gốm sứ...

binh_gom_trang_tri_phong_thuy_luc_binh_su_ve_son_thuy_9c39f1d5aaac4d26b97a9878e9b23919

Dựa trên giá trị nền tảng từ truyền thống làng nghề, kết hợp với kinh nghiệm hoạt động sản xuất gốm sứ nhiều năm, Gốm sứ 247 Bát Tràng cung cấp ra thị trường những sản phẩm gốm sứ với mẫu đa dạng, chất lượng luôn đảm bảo và ổn định, có được sự tín nhiệm của khách hàng trong và ngoài nước.

Địa chỉ: Xóm 3, Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Email: gomsubattrang247@gmai.com

Điện thoại: 0912489188

Tags : Lọ lục bình bát tràng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.

x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X